Author Topic: Mach3 Lockdown  (Read 24299 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline beerthai

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 0
  • Posts: 3
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #15 on: November 24, 2011, 04:15:42 PM »
ขอบคุณครับ

Offline Paiboon

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 3
  • Posts: 4
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #16 on: December 22, 2011, 05:54:13 PM »
Thank you

Offline modx2010

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 1
  • -Receive: 0
  • Posts: 5
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #17 on: January 12, 2012, 06:02:11 AM »
thx

Offline กร อานน

  • Newbie
  • *
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 0
  • Posts: 2
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #18 on: February 19, 2012, 10:54:39 AM »
ตามมาเก็บความรู้

Offline EAGARACH

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 0
  • Posts: 6
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #19 on: April 03, 2012, 02:03:38 PM »
ขอบคุนครับ  ;D

Offline pong225

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 0
  • Posts: 5
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #20 on: May 29, 2012, 04:07:32 PM »
ดีครับ

Offline ZNZ2009

  • Moderator.
  • Hero Member
  • *****
  • Thank You
  • -Given: 2523
  • -Receive: 1890
  • Posts: 1322
  • Money can't buy!
    • http://s886.photobucket.com/albums/ac65/wiwatto2005/?start=40
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #21 on: September 30, 2012, 09:07:53 PM »
LOCK DOWN  Mach3 R3.043.066 ออกมาเเล้ว ครับ

Mach3 DOWNLOAD
I'm not perfect by any means

Offline suwatpb

  • Full Member
  • ***
  • Thank You
  • -Given: 34
  • -Receive: 185
  • Posts: 120
  • ลองทำดู คุณทำได้
    • เว็บซีเอ็นซีเป็นเรื่องสนุก
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #22 on: October 01, 2012, 10:32:34 AM »
ลงแล้วขั้นตอนการลงยังต้องทำเหมือนเดิม.. ต่อซีดีรอมกับเมนบอร์ดให้ใช้ได้ แล้วเตรียมแผ่นเซทอัพเอ็กพีก่อนด้วย.. เพราะตอนเปลียนภาษาเอ็กพีต้องการไฟล์เพิ่มเติม.. จากนั้นดับเบิ้ลคลิ้กไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา เซ็ทอัพผ่านง่ายๆ หัวอ่อนหน่อย ทำตามเขาบอก ให้เ็น็กก็เน็ก ให้รีสตาร์ทก็รอไป ให้อกรีอะไรก็ตอบๆให้เขาไป หัวแข็งอดใช้นะครับ  :P  ไอออสเซ็ทพอร์ทขนานในโหมด EPP+ECP ไปเลยครับ ... แล้วการเปลี่ยนภาาษาด้วยเครื่องหมายตัวหนอนใต้ปุ่ม ESC จะกลายเป็น Alt+Shift แทน.. ภาษาไทยในโน๊ตแพ็ดที่พิมพ์ไว้จะกลายเป็นเครื่องหมายคำถามอ่านไม่ออกเสียเป็นส่วนมาก ผมแก้ด้วยการลงฟร้อน DS-Ampun หรือฟร้อนไทยรหัส DS..อื่นๆ ทำให้กลับมาอ่านภาษาในโน๊ตแพ็ดได้.. ส่วนภาษาไทยใต้ไอค่อนต่างๆยังปกติดีครับ .. ผมไม่ชำนาญการใช้โปรแกรมนี้มากนัก ไม่รู้ว่าอาการนี้จะยังเป็นไปอีกกี่เวอรชั่นหรือมีวิธีแก้แบบไม่เสียตังค์อย่างไร ให้ใช้ตัวหนอนได้เหมือนเดิม ติดใจตรงแก้แบบไม่เสียตังค์นี่แหล่ะครับ.. แต่ตอนนี้ก็เริ่มคุ้นในการเปลี่ยนภาษาจากอังกฤษไปไทยหรือไทยไปอังกฤษด้วยการกดปุ่มสองปุ่มพร้อมกันแล้ว Alt+Shift
คนเราจะดีเองไม่ได้ถ้าไม่ได้รับการอบรม สั่งสอน ตักเตือน และลงโทษ

Offline ZNZ2009

  • Moderator.
  • Hero Member
  • *****
  • Thank You
  • -Given: 2523
  • -Receive: 1890
  • Posts: 1322
  • Money can't buy!
    • http://s886.photobucket.com/albums/ac65/wiwatto2005/?start=40
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #23 on: October 01, 2012, 05:39:31 PM »
ของผมลง บน "windows 7" ไม่ต้อง เป่ากระหม่อม มากมาย หัวอ่อน ดูแลง่าย เปนมิตรกับภาษาไทยได้อย่างดี ครับ
ปุ่ม Grave Accent (~) ก็ทำงานปกติ จริงๆแล้ว "Windwos XP" ก็โอเคนะครับ วิธีการเหมือนๆกัน
ด้วย Driver ตัวใหม่ ของ MAch3 ไม่ต้องลุ้นกัน Blue Screen อีกต่อไป
ความคิดผม ท่านใดลง Mach3 แล้ว Driver ไม่ผ่านในครั้งเดียวนี้โชคไม่ดีเลย
I'm not perfect by any means

Offline suwatpb

  • Full Member
  • ***
  • Thank You
  • -Given: 34
  • -Receive: 185
  • Posts: 120
  • ลองทำดู คุณทำได้
    • เว็บซีเอ็นซีเป็นเรื่องสนุก
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #24 on: October 01, 2012, 09:06:36 PM »
Window7 ดีอย่างนี้เอง.. เป็นข้อมูลที่ดีครับ ใครจะลองมัค3 พิจารณาวินโดว์7ดูครับ
ส่วนผมต้องทุบกระปุกหมูมาเข็นคอมใหม่แรงๆซะตัว และลงวินโดว์เจ็ดหรือเจ็บก็ต้องลองดูครับ เพราะตัวที่ผมใช้ทดลองกับมัคมันแก่มาได้8ปีแย้วว.. เท่าอายุลูกชายเลย  ::)  .. ชอบตรงที่หนอนยังอยู่นี่แหล่ะครับ  :-*
คนเราจะดีเองไม่ได้ถ้าไม่ได้รับการอบรม สั่งสอน ตักเตือน และลงโทษ

Offline Pungya

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 1
  • -Receive: 1
  • Posts: 16
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #25 on: October 21, 2012, 10:38:09 AM »
thank you kub

Offline 2547014

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 2
  • Posts: 7
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #26 on: October 30, 2012, 10:27:04 AM »
ขอบคุณมากค่ะ ;)

Offline service2009

  • Newbie
  • *
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 0
  • Posts: 2
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #27 on: November 22, 2012, 01:42:53 PM »
 :D

Offline ballzaacub

  • Newbie
  • *
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 1
  • Posts: 2
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #28 on: April 29, 2013, 10:08:41 PM »
lockdown คือตัวฟรีที่ใช้ได้หรอครับ

Offline sirichai

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 2
  • -Receive: 1
  • Posts: 5
Re: Mach3 Lockdown
« Reply #29 on: June 29, 2013, 03:27:37 PM »
ความรู้ท้างน่านเลย...เก็บๆๆ ;D