Author Topic: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ  (Read 8675 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Weerasak

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • Thank You
  • -Given: 1469
  • -Receive: 3762
  • Posts: 2764
Re: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ
« Reply #15 on: October 15, 2009, 11:40:01 AM »
ทำได้ยังไง งานวิจิตพิศดาร
พอที่จะบอกขั้นตอนได้มั่ยครับ ;D

Offline nookhook

  • Moderator.
  • Hero Member
  • *****
  • Thank You
  • -Given: 674
  • -Receive: 1137
  • Posts: 691
  • http://tourthai108.igetweb.com/index.php
    • [IMG]http://i699.photobucket.com/albums/vv358/nookhook/title_article.gif[/IMG]
Re: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ
« Reply #16 on: October 15, 2009, 11:51:49 AM »
ทำได้ยังไง งานวิจิตพิศดาร
พอที่จะบอกขั้นตอนได้มั่ยครับ ;D
ขอบคุณท่านมากๆครับ
ตอนนี้คอมโดนไวรัส+งานหลวงรุมเร้า....เลยยังไม่ได้ลงโปรแกรมเลย555

ที่เคยถามไว้ ตอนนี้ชิ้นงานออกมาแล้วครับ

ใช้ RP แบบผงแป้งครับ เนื่องจากชิ้นงานมันเปราะมากๆ ได้มาแล้ว ต้องมาลงอีป็อกซี่เรซิ่นทับอีกที


ผลงานสุดยอดครับ ถ้าพอจะบอกเคล็ดลับ หรือวีธีคิด ก็จักขอบคุณมากๆครับ 8)

Weerasak Edit: ช่วยนำรูปขึ้นเพื่อจะได้ดูสะดวก :D
 

Offline tawat_xv

  • Moderator.
  • Sr. Member
  • *****
  • Thank You
  • -Given: 255
  • -Receive: 1115
  • Posts: 277
  • 081 346-3201
    • www.facebook.com/tawatxv
Re: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ
« Reply #17 on: October 16, 2009, 12:08:58 AM »
ผมเคยเจอปัญหานี้แต่ตอนนั้นผมใช้ operation -> rought pocket เลือก cutting method เป็น
spiral หรือ high speed บางครั้งเวลา verify จะมีเส้น toolpath ออกจาก boundary และ surface ที่เลือก
ผมแก้ปัญหาโดยเปลี่ยน cutting method เป็น constant overlap spiral
ผมว่าสาเหตุน่าจะเกิดจาก 1.surface มีปัญหาอาจจะต้องซ่อม surface หรือ 2.เป็นปัญหาที่ set ค่าความละเอียด
ของช่องว่างของ surface หรือ 3.อาจจะเกิดจาก Program
วิธีการแก้ ลำดับแรกลองซ่อม surface สอง.ลองทดลองเปลี่ยน operation และ/หรือ condition ต่างๆดูก่อน
สุ้ๆนะครับ
รับสร้าง รับซ่อม จำหน่ายอุปกรณ์ สำหรับงานมินิซีเอ็นซี
ยินดีให้คำปรึกษา สนใจโทร 081-346 3201 ธวัชชัย

Offline zzz

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 7
  • Posts: 20
Re: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ
« Reply #18 on: October 22, 2009, 01:34:00 PM »
เป็นงาน Rapid Prototype  ครับ
หรือ Printer 3 มิติ
ผมไม่ได้ทำเองครับ
ให้ศูณเทคโนโลยี CNC ทำให้
พอดีพอรู้จักกับอาจารอยู่นะครับ
ราคาคิดเป็น ลูกบาศมิลลิเมตร
ตัวที่เห็นก็แตะๆหมื่นครับ ???
เนื่องจากเครื่องมันราคาสูง
ถูกสุดๆก็เห็นว่า 8 แสนบาท...ได้ชิ้นงานขนาดไม่เกิน กระดาษA4

ถ้าเราๆสามารถทำเครื่องกันเองได้ละก็
งานขึ้นรูปจะง่าย และ ถูกลงมากๆเลยครับ

แต่ผมไม่สามารถ...คงต้องให้กูรูหลายๆท่านช่วยต่อไปครับ..... ;D

Offline zzz

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 7
  • Posts: 20
Re: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ
« Reply #19 on: October 27, 2009, 11:50:32 AM »
ท่าน jck2127 คร้าบบบบบบบบบบบบ
ผมลง MX3 ไม่ได้คร้าบบบบบบบบบ
ไฟล์ที่ให้มามันอ่านไม่ได้ เป็นภาษาต่างดาวคร้าบบบบบบบบ
ลองคลิกลงไปเลย ก็เจอว่า Driver for windower xp does not support คร้าบ
ทำไงดีเน้อๆๆๆๆ

Offline jck2127

  • Sr. Member
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 131
  • -Receive: 407
  • Posts: 291
Re: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ
« Reply #20 on: October 27, 2009, 08:48:41 PM »
ท่าน jck2127 คร้าบบบบบบบบบบบบ
ผมลง MX3 ไม่ได้คร้าบบบบบบบบบ
ไฟล์ที่ให้มามันอ่านไม่ได้ เป็นภาษาต่างดาวคร้าบบบบบบบบ
ลองคลิกลงไปเลย ก็เจอว่า Driver for windower xp does not support คร้าบ
ทำไงดีเน้อๆๆๆๆ
เดี๋ยวพรุ่งนี้ (28/ต.ค.)ผมจะโทรไปหานะครับ
จะอธิบายง่ายกว่า ผมขอให้พร้อมอยู่หน้าคอมพ์จะได้ทำไปด้วย
J-ArtTech by Jatuphol / Tel : 085-7000704 / Line ID : jck2127
www.facebook.com/J.ArtTech

Offline jck2127

  • Sr. Member
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 131
  • -Receive: 407
  • Posts: 291
Re: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ
« Reply #21 on: October 31, 2009, 05:13:06 PM »
ท่าน jck2127 คร้าบบบบบบบบบบบบ
ผมลง MX3 ไม่ได้คร้าบบบบบบบบบ
ไฟล์ที่ให้มามันอ่านไม่ได้ เป็นภาษาต่างดาวคร้าบบบบบบบบ
ลองคลิกลงไปเลย ก็เจอว่า Driver for windower xp does not support คร้าบ
ทำไงดีเน้อๆๆๆๆ

ทั้งนี้อาจเป็นเพราะ Mastercam X3 ต้องการ Component ที่ชื่อว่า Microsoft.NET Framework 3.0
ต้องไปดาวน์โหลดที่เว็บของไมโครซอฟท์ได้เลย
http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?FamilyID=10CC340B-F857-4A14-83F5-25634C3BF043&displaylang=en
J-ArtTech by Jatuphol / Tel : 085-7000704 / Line ID : jck2127
www.facebook.com/J.ArtTech

Offline pem

  • Full Member
  • ***
  • Thank You
  • -Given: 22
  • -Receive: 28
  • Posts: 103
Re: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ
« Reply #22 on: December 05, 2009, 02:00:17 PM »
ใช้ windows ไม่มี license ถูกต้องเข้าไปดาวน์โหลดเวบเขาเอง ระวังอาจโดนบล๊อคนะครับ เดี๋ยวนี้รู้สึกเขาจะตรวจสอบ license online ปิด-เปิดเครื่องใหม่หน้าจอมือตื๋อเลยล่ะ ต้องลงวินโดวส์ใหม่

บางทีตั้ง Auto update ไว้ยังโดนเลยครับ

Offline chakanan

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 1
  • -Receive: 0
  • Posts: 12
งาน RP สุดยอดมากๆ ครับ

Offline linconz

  • Sr. Member
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 51
  • -Receive: 89
  • Posts: 205
Re: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ
« Reply #24 on: September 01, 2013, 11:11:24 AM »
สร้าง surface tangent กับ part ยืดออกไปอีกซักหน่อย แล้วกำหนด  boundary ใหม่ให้ล้นออกจากงานอีก ซัก 1 tool diameter
ผมไม่เคยใช้ mastercam แต่ cad/cam หลักการคล้ายๆกันหมด ที่ปลายๆ surface บางครั้งมัน self intersect แต่เรา shade ดูยังไงก็ไม่รู้ ทำให้การคำนวนทูล พาร์ท ผิดพลาด

Offline nung_cam

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 5
  • -Receive: 0
  • Posts: 6
Re: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ
« Reply #25 on: November 01, 2013, 03:59:44 PM »
สร้าง surface tangent กับ part  หรือ ใช้เล่น 2D กำหนดเป็น boundary ก็ได้คับ

Offline th.annop

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 7
  • -Receive: 4
  • Posts: 3
Re: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ
« Reply #26 on: November 02, 2013, 12:34:46 PM »
ทำได้ยังไง งานวิจิตพิศดาร
พอที่จะบอกขั้นตอนได้มั่ยครับ ;D
ขอบคุณท่านมากๆครับ
ตอนนี้คอมโดนไวรัส+งานหลวงรุมเร้า....เลยยังไม่ได้ลงโปรแกรมเลย555

ที่เคยถามไว้ ตอนนี้ชิ้นงานออกมาแล้วครับ

ใช้ RP แบบผงแป้งครับ เนื่องจากชิ้นงานมันเปราะมากๆ ได้มาแล้ว ต้องมาลงอีป็อกซี่เรซิ่นทับอีกที


ผลงานสุดยอดครับ ถ้าพอจะบอกเคล็ดลับ หรือวีธีคิด ก็จักขอบคุณมากๆครับ 8)

Weerasak Edit: ช่วยนำรูปขึ้นเพื่อจะได้ดูสะดวก :D

Offline ygton001

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 0
  • Posts: 3
Re: tool part หลุดออกนอกชิ้นงานครับ
« Reply #27 on: February 23, 2014, 04:46:21 PM »
dimention!!!

Offline Sorawis Tuntanet

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 2
  • -Receive: 2
  • Posts: 12
 :D จากที่ผมอ่านกระทู้มานะคับ :P
ถ้าอยากไม่ให้ เส้น tool part เลยออกนอกชิ้นงาน ให้กำหนดขอบเขตให้มันคับ :P

Offline Atelier44

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 0
  • Posts: 30
Hello