Author Topic: Hasp3 Not Support MasterCAM X3  (Read 12343 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline jck2127

  • Sr. Member
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 131
  • -Receive: 407
  • Posts: 291
Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« on: May 18, 2009, 02:30:30 PM »
...
สงวนไว้สำหรับสมาชิก - Members Pls Login

สามารถแก้ได้ครับ ทั้งนี้เป็นเพราะซอฟแวร์ที่ลงมานั้นจะรองรับ Hasp3 ที่เป็น parallel port (พอร์ทปริ้นเตอร์)
เครื่องคอมพ์ที่ไม่มีพอร์ทปริ้นเตอร์จะเจอปัญหาดังกล่าว เราจะแปลงไดร์เวอร์ของมันให้มาใช้ที่พอร์ท USB แทน
...
สงวนไว้สำหรับสมาชิก - Members Pls Login

   แล้วทำการ Dump อีกครั้งนึงก็จะผ่านฉลุย โปรแกรม MasterCAM X3 ฏ้สามารถใช้งานได้

Edit: ขอเซนเซอร์นิดหนึ่งครับ
« Last Edit: May 19, 2009, 01:00:59 AM by Weerasak »
J-ArtTech by Jatuphol / Tel : 085-7000704 / Line ID : jck2127
www.facebook.com/J.ArtTech

Offline niranam

  • *Banned*
  • Newbie
  • *
  • Thank You
  • -Given: 69
  • -Receive: 205
  • Posts: 0
  • 089 127 8361
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #1 on: May 18, 2009, 05:35:29 PM »
ขออนุญาติ คัดลอก นะครับ

Offline onhud

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 41
  • -Receive: 2
  • Posts: 17
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #2 on: June 13, 2009, 04:05:32 PM »
ผมก็ขอ save ไว้อ่านเหมือนกัน
พอดี มีคนใจดี เอาโปรแกรมมาให้โหลดแล้ว
เลยกลับมาเอา เทคนิคการติดตั้ง เผื่อได้ใช้
ขอบคุณครับ

Offline jkk

  • Newbie
  • *
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 0
  • Posts: 1
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #3 on: August 26, 2009, 06:08:51 PM »
thaank

Offline bboy29

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 7
  • Posts: 3
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #4 on: September 17, 2009, 06:17:42 PM »
goodddddd job

Offline Thanapat_ng

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 15
  • Posts: 11
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #5 on: October 08, 2009, 09:52:14 PM »
ผมลองทำแล้วทำไมไม่ได้ครับ ผมใช้ windows XP pack3 ใช้กับ Notebook ครับ

Offline jck2127

  • Sr. Member
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 131
  • -Receive: 407
  • Posts: 291
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #6 on: October 08, 2009, 10:39:48 PM »
ผมลองทำแล้วทำไมไม่ได้ครับ ผมใช้ windows XP pack3 ใช้กับ Notebook ครับ
ให้คลิกขวาที่ My Computer\Properties\Hardware\Device Manager
จากนั้นให้คลิกเครื่องหมาย + ออก ที่ Universal Serial Bus controllers
ให้หาชื่อ Aladin... ตัวที่เครื่องหมาย ? หรือ ! (ผมจำไม่ได้ว่าเครื่องหมายอันไหน)
จากนั้นให้คลิกขวา เลือก Update Driver...
เลือก Yes, this time only แล้ว Next>
เลือก Install the software........ แล้ว Next>
เครื่องจะหา Driver เอง เป็นอันเรียบร้อย
J-ArtTech by Jatuphol / Tel : 085-7000704 / Line ID : jck2127
www.facebook.com/J.ArtTech

Offline Thanapat_ng

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 15
  • Posts: 11
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #7 on: October 09, 2009, 08:34:37 AM »
เวลา Double click ที่ Mastercam X3 เพื่อที่จะเขาโปรแกรม จะโชว์ No SIM found

Offline jck2127

  • Sr. Member
  • ****
  • Thank You
  • -Given: 131
  • -Receive: 407
  • Posts: 291
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #8 on: October 09, 2009, 05:30:23 PM »
เวลา Double click ที่ Mastercam X3 เพื่อที่จะเขาโปรแกรม จะโชว์ No SIM found
ถ้าทำตามแล้วไม่ได้ หรือไม่เข้าใจ ผมว่าตอนเปิดโปรแกรมโทรมาหาผมจะสะดวกกว่านะครับ
เบอร์ผม 085-7000 704 (ดุ่ย)
J-ArtTech by Jatuphol / Tel : 085-7000704 / Line ID : jck2127
www.facebook.com/J.ArtTech

Offline Thanapat_ng

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 15
  • Posts: 11
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #9 on: October 11, 2009, 05:32:42 PM »
ใช้งานได้แล้วครับต้องเข้าไปที่ mcamx แล้ว double click ที NHaspx แล้ว click ที่ HASP จากนั้น click OK
แล้วลองเข้าโปรแกรมอีกทีครับ


                                      ขอบคุณมากครับ

Offline pem

  • Full Member
  • ***
  • Thank You
  • -Given: 22
  • -Receive: 28
  • Posts: 103
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #10 on: December 05, 2009, 01:26:46 AM »


Step 5 เขาให้หา key อะไรหรือครับ ทำไมผมหาไม่เจอ หาจาก mastercam หรือครับ

ไต้ปุ่น refresh ก็ error

งงมากเลย

Offline pem

  • Full Member
  • ***
  • Thank You
  • -Given: 22
  • -Receive: 28
  • Posts: 103
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #11 on: December 05, 2009, 01:34:59 AM »



เวลาเปิดโปรแกรมสักพักก็จะขึ้นอย่างนี้ครับ จะถามให้เราเซฟงาน แล้วก็ปิดโปรแกรมเองอัตโนมัติ

Offline pem

  • Full Member
  • ***
  • Thank You
  • -Given: 22
  • -Receive: 28
  • Posts: 103
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #12 on: December 06, 2009, 03:44:42 PM »
dump ไม่ผ่านครับ กี่ครั้งก็ไม่ผ่านครับ


Offline nookhook

  • Moderator.
  • Hero Member
  • *****
  • Thank You
  • -Given: 674
  • -Receive: 1137
  • Posts: 691
  • http://tourthai108.igetweb.com/index.php
    • [IMG]http://i699.photobucket.com/albums/vv358/nookhook/title_article.gif[/IMG]
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #13 on: December 06, 2009, 05:41:02 PM »
dump ไม่ผ่านครับ กี่ครั้งก็ไม่ผ่านครับ

ลองโทรหาคุณ jck2127 หรือ PM ไปครับ
 

Offline pem

  • Full Member
  • ***
  • Thank You
  • -Given: 22
  • -Receive: 28
  • Posts: 103
Re: Hasp3 Not Support MasterCAM X3
« Reply #14 on: December 06, 2009, 07:35:09 PM »
ตั้งแต่ได้โปรแกรมพวก CNC เนี่ย เล่นผมเหงื่อตกเลยครับ ชีวิตยุ่งยากขึ้นอีก 30%

หลังจากลองผิดลองถูกก็เลยทำได้แล้ว

ดังนี้ครับ
-ติดตั้งโปรแกรม .NET Framework (อ่านบทความเก่าๆ เขาให้ติดก็ติด)
-ในโฟลเดอร์ Fix ที่ไปดาวน์โหลดมา มี Emul_Install ผมติดตั้่งทุกอันไม่ยั้ง มีหลายตัว
-ไปดาวน์โหลด HASP_SRM_Runtime_setup ก็ติดตั้ง (ไม่รู้ติดตั้งทำไม)
-ไปดาวน์โหลด HASP_LM_setup (นี่ก็เหมือนกัน)
-ติดไปแล้วใน Device Manager ที่ Universal Serial Bus controllers จะพบ Driver ตัวใหม่ชื่อยักษ์ Aladdin 2 ตัว HASP และ USB

จากนั้น
-ไปดาวน์โหลด HASPHL2010 (ก็ติดตั้งอีกนั่นล่ะครับ)
-ทำตามคุณดุ่ย ก็ Dump ได้เลย ทีเดียวจอด...

ตอนนี้ใช้ได้แล้ว แต่ยังงงว่าหลังจากที่ Dump แล้วเราได้ไฟล์ตัวนึง *.dmp จะเอามันไปไว้ที่ใหนครับ และจะใช้มันอย่างไร