Author Topic: อยากทำปุ่ม feed hold  (Read 696 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline Jack Kammon P

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 6
  • -Receive: 0
  • Posts: 5
อยากทำปุ่ม feed hold
« on: January 19, 2017, 09:55:05 AM »
อยากทราบวิธีการทำปุ่ม feed hold ไว้ข้างนอกต้องทำยังงัยครับ

Offline Jack Kammon P

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 6
  • -Receive: 0
  • Posts: 5
Re: อยากทำปุ่ม feed hold
« Reply #1 on: January 19, 2017, 10:14:24 AM »
อยากทราบวิธีการทำปุ่ม feed hold ไว้ข้างนอกต้องทำยังงัยครับ

คุณวีพอรู้ไหมครับ
ช่วยตอบหน่อยครับ

Offline Weerasak

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • Thank You
  • -Given: 1455
  • -Receive: 3654
  • Posts: 2669
Re: อยากทำปุ่ม feed hold
« Reply #2 on: January 19, 2017, 04:44:04 PM »
3 ขั้นตอนครับ

1. คอนฟิกอินพุท OEM trigger ให้กับ Mach3
 หลังจากที่ต่อสวิตซ์เข้ากับฮาร์ดแวร์เป็นที่เรียบร้อย ถัดมาเราจำเป็นต้องตั้งค่าเพื่อให้ Mach3 ได้รับรู้ว่าเราต่อสวิตซ์เข้าช่องไหน โดยการไปที่เมนู Config > Ports and Pins
 การตั้งค่าอินพุททำได้สองวิธีคือ 1. ป้อนมือ 2. แบบอัตโนมัติ Automated



การใช้ Automated ตามลิงค์นี้เลยครับ
http://www.cncroom.com/forum/index.php/topic,91.msg479.html#msg479

2. หาค่า OEM code ของฟังค์ชันหรือหน้าที่ของปุ่มที่ต้องการ ลองใช้ google ค้นหาคำว่า Mach3 oem codes

ตามรูปด้านล่าง สังเกตว่า Feed Hold จะตรงกับค่า 1001

http://www.machsupport.com/Mach3Wiki/index.php?title=OEM_Buttons



3. กำหนดค่านั้นๆ ลงใน System Hotkeys Setup โดยเข้าทางเมนู Config > System Hotkeys
ให้กำหนดค่าฟังค์ชันในช่องดังตัวอย่าง



เท่านี้เป็นที่เรียบร้อยครับ

Offline chayaphon

  • Jr. Member
  • **
  • Thank You
  • -Given: 0
  • -Receive: 0
  • Posts: 13
Re: อยากทำปุ่ม feed hold
« Reply #3 on: June 10, 2017, 07:52:32 AM »
ขอบคุณครับ